Hướng dẫn tạo tài khoản Zalo OA gửi phiếu lương, phiếu thu đơn giản

Home  /  Tin tức / Hướng dẫn tạo tài khoản Zalo OA gửi phiếu lương, phiếu thu đơn giản

Hướng dẫn tạo tài khoản Zalo OA gửi phiếu lương, phiếu thu đơn giản

Phần mềm emPL là một công cụ đơn giản mà hiệu quả giúp các doanh nghiệp trong việc gửi phiếu lương, phiếu thu hàng tháng qua email hoặc Zalo. Để có thể sử dụng tính năng gửi qua Zalo, người dùng cần có tài khoản Zalo OA. Sau đây VSII xin hướng dẫn bạn đăng ký Zalo OA một cách đơn giản nhất.

emPL là gì?

emPL là phần mềm tạo và gửi phiếu lương, phiếu thu hàng tháng với số lượng lớn giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bộ phận kế toán và nhân sự của doanh nghiệp. emPL hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới văn phòng không giấy.

Với phần mềm emPL, thông tin của hàng nghìn phiếu lương, phiếu thu sẽ được tự động trích xuất từ tệp Excel tổng hợp và gửi đến từng người nhận qua email hoặc Zalo. Tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột.

emPL kết hợp với Zalo OA

emPL đã liên kết với Zalo OA để tạo ra sự tiện lợi trong việc gửi phiếu lương không hạn chế số lượng.

Chỉ cần đăng ký tài khoản Zalo OA, cài đặt cấu hình để kết nối phần mềm emPL với tài khoản Zalo OA của bạn. Phần mềm emPL cho phép bạn gửi phiếu lương phiếu thu hàng loạt một cách đơn giản qua tin nhắn Zalo.

Cách để đăng ký tài khoản Zalo OA:

Bước 1: Truy cập đường dẫn http://oa.zalo.me và đăng nhập Zalo cá nhân

➞ Chọn “Tạo Official Account ngay” 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Zalo (cá nhân) 
  • Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký; hoặc
  • Quét mã QR Code từ ứng dụng Zalo

Lưu ý: Chỉ có SĐT Việt Nam (+84) được hỗ trợ tạo OA.

Bước 3: Chọn loại tài khoản “Doanh nghiệp” 

Chọn tiếp loại Tài khoản xác thực

Bước 4: Tạo tài khoản Official Account (OA) Doanh nghiệp bằng cách điền thông tin sau:
  1. Danh mục hoạt động: Chọn danh mục phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đã đăng ký. Hãy tham khảo hướng dẫn để chọn danh mục phù hợp.
  2. Tên Official Account: Đặt tên theo một trong ba loại sau:

   – Tên doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Giấy ĐKKD).

   – Tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã được đăng ký với Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

   – Tên giao dịch khác là tên của loại hình dịch vụ, sản phẩm, dự án của doanh nghiệp hoặc HKD, và không thuộc 2 cách đặt tên trên.

  1. Thông tin giới thiệu: Cung cấp thông tin giới thiệu về doanh nghiệp/HKD một cách rõ ràng, dễ hiểu và không gây hiểu nhầm cho người xem.
  2. Ảnh đại diện: Cung cấp ảnh đại diện có kích thước tối thiểu là 240x240px (png, jpg) và dung lượng không vượt quá 15MB.
  3. Ảnh bìa: Cung cấp ảnh bìa có kích thước tối thiểu là 320x180px (png, jpg) và dung lượng không vượt quá 15MB.

➞ Nhấn Tạo tài khoản OA

Sau khi tạo OA, Quản trị viên sẽ nhận được thông báo thời gian chờ duyệt & kết quả từ OA Zalo Official Account. BQT Zalo OA thường sẽ phản hồi kết quả trong vòng 2-3 ngày làm việc, có 1 số trường hợp thời gian sẽ lên tới 7 ngày làm việc.

Bước 5: Xác thực tài khoản

Sau khi tạo tài khoản OA thành công, hãy thực hiện quy trình xác thực trong vòng 14 ngày để hoàn tất đăng ký. Tài khoản OA sau khi được xác thực sẽ có thể tận dụng tối đa các tính năng của OA Doanh nghiệp. Bạn có thể so sánh các tính năng tại đây.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng cách xác thực:

Cách 1: Xác thực khi tên OA được đặt theo tên Doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh.

Cách 2: Xác thực khi tên OA là tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu.

Cách 3: Xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác.

Lưu ý:

  • Để đăng ký OA thành công, doanh nghiệp phải đang hoạt động trong các ngành nghề được quy định rõ ràng bởi Pháp luật Việt Nam.
  • Các hoạt động kinh doanh không được phép đăng ký OA Doanh nghiệp bao gồm các sản phẩm và dịch vụ tài chính có thể gây hiểu nhầm hoặc lừa đảo, như quyền chọn nhị phân, phát hành tiền ảo công khai, đấu giá kiểu thầu hoặc các mô hình kinh doanh tương tự.
  • Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm (theo quy định của Pháp luật Việt Nam), cần phải xác thực tài khoản để sử dụng OA. Điều này bao gồm các hoạt động kinh doanh như tín dụng, tiền gửi, chứng khoán, ví điện tử, dịch vụ thanh toán trung gian, bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, dịch vụ thuế, vv.

Để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, chuyên viên của VSII sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giúp khách hàng đăng ký tài khoản Zalo OA nếu có nhu cầu. Để được tư vấn vui lòng liên hệ email: contact@vsi-international.com 

Hoặc tìm hiểu thêm về emPL: https://epl.com.vn

ỨNG DỤNG LINH HOẠT MÃ QR TRONG ĐỜI SỐNG

Với khả năng lưu trữ thông tin đa dạng và khả năng truy cập nhanh chóng, mã QR đã mở ra một kỷ nguyên mới trong việc chia sẻ và truyền tải thông tin. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của mã QR.

Read More »

Triển khai ký hợp đồng online đối với khách hàng mới phần mềm emPL

Từ đầu năm 2024, VietSoftware International đã bắt tay với Misa – một trong những công ty hàng đầu về cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam để triển khai ký hợp đồng online cho phần mềm emPL, tạo ra một bước tiến đáng kể trong việc đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Read More »