TÍCH HỢP HỆ THỐNG LÀ GÌ? GIẢI PHÁP TÍCH HỢP HỆ THỐNG TỐI ƯU

Home  /  Tin tức / TÍCH HỢP HỆ THỐNG LÀ GÌ? GIẢI PHÁP TÍCH HỢP HỆ THỐNG TỐI ƯU

TÍCH HỢP HỆ THỐNG LÀ GÌ? GIẢI PHÁP TÍCH HỢP HỆ THỐNG TỐI ƯU

Tích hợp hệ thống hay còn được gọi là SI (System Integration) là quá trình liên kết nhiều hệ thống con, các phần mềm phụ với chức năng riêng lẻ để tạo ra một hệ thống lớn thống nhất, cho phép tất cả các hệ thống có thể hoạt động đồng thời. Nói cách khác, đây là một hệ thống cộng sinh có thể đáp ứng và phục vụ mọi chức năng theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp.

TÍCH HỢP HỆ THỐNG LÀ GÌ?

Tích hợp hệ thống hay còn được gọi là SI (System Integration) là quá trình liên kết nhiều hệ thống con, các phần mềm phụ với chức năng riêng lẻ để tạo ra một hệ thống lớn thống nhất, cho phép tất cả các hệ thống có thể hoạt động đồng thời. Nói cách khác, đây là một hệ thống cộng sinh có thể đáp ứng và phục vụ mọi chức năng theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp.

Hầu hết các tổ chức thực hiện tích hợp hệ thống nhằm nâng cao hiệu suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Mục tiêu chính là để có thể liên kết các hệ thống CNTT khác nhau của tổ chức, từ đó tránh việc mất thời gian, công sức để chia sẻ thông tin giữa các bộ phận và với cấp quản lý.

Ngoài ra, tích hợp hệ thống cũng đồng thời kết nối tổ chức với các bên thứ ba như nhà cung cấp, khách hàng và cổ đông. Tích hợp hệ thống cho phép các nhà cung cấp theo dõi nhu cầu nguyên vật liệu, cho phép khách hàng theo dõi lượng tồn kho và các cổ đông có thể tìm hiểu về tinh hình công ty theo thời gian thực. Tất cả những điều kiện này có thể được đáp ứng rất đơn giản thông qua việc sử dụng tích hợp hệ thống được cung cấp bởi một nhà tích hợp hệ thống đáng tin cậy.

PHÂN LOẠI TÍCH HỢP HỆ THỐNG

Tuỳ vào lĩnh vực và mục đích sử dụng, các tích hợp hệ thống có thể được tách thành ba loại:

  • Tích hợp ứng dụng doanh nghiệp (EAI)
  • Tích hợp dữ liệu (DI)
  • Tích hợp / Trao đổi Tài liệu Điện tử (EDI)

ƯU ĐIỂM CỦA TÍCH HỢP HỆ THỐNG

  1. GIA TĂNG LỢI NHUẬN

Lợi ích chính của tích hợp hệ thống là nó hỗ trợ tổ chức một cách hiệu quả và toàn diện. Làm việc với các hệ thống và dự án khác nhau chiếm một lượng thời gian đáng kể, do đó, khiến doanh nghiệp không thể tập trung vào các dự án sinh lời. Tích hợp hệ thống sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, đơn giản hoá các hoạt động hành chính thủ công, từ đó tạo cơ hội để doanh nghiệp tập trung hơn vào các dự án tiềm năng.

  1. NÂNG CAO KHẢ NĂNG QUẢN LÝ 

Với một số lượng lớn các dự án đồng thời diễn ra, việc kiểm soát và quản lý trong doanh nghiệp sẽ trở nên vô cùng phức tạp. Việc xử lý từng dự án như vậy không chỉ tốn thời gian mà còn kém hiệu quả. Doanh nghiệp cần phải có cái nhìn toàn diện và phương án xử lý đồng thời nhờ tích hợp để thống để có thể quản lý hoạt động một cách nhịp nhàng, hiệu quả.

  1. GIẢM CHI PHÍ

Chi phí để duy trì các hệ thống khác nhau có thể khá cao. Mỗi hệ thống có thể yêu cầu một số hỗ trợ nhất định, được thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau. Việc nâng cấp và tu sửa hệ thống lẻ tẻ như vậy không chỉ đắt đỏ và còn chiếm dụng thời gian hoạt động của hệ thống.

  1. CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Tích hợp hệ thống cho phép doanh nghiệp nâng cao sự hài lòng của người tiêu dùng thông qua việc giảm thời gian xử lý và nâng cao chất lượng hàng hoá dịch vụ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN MỘT NHÀ CUNG CẤP TÍCH HỢP HỆ THỐNG PHÙ HỢP?

XÁC ĐỊNH RÕ VỀ CÁC YÊU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP 

Trước khi tìm đến một nhà cung cấp, điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải nhận thức rõ ràng các yêu cầu về hệ thống của mình. Hiệu suất của hệ thống sẽ phải phù hợp với các mục tiêu của doanh nghiệp. Tốt nhất, bạn nên lên danh sách các tính năng cần có, đồng thời, tham vấn ý kiến của các bộ phận, nhân viên liên quan sẽ sử dụng hệ thống. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tránh đầu tư vào một hệ thống rườm rà nhưng lại không có những tính năng cốt lõi mà bạn cần.

XÁC MINH THÔNG TIN CỦA NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ

Khi bạn đã thiết lập các nhu cầu cốt lõi của mình, việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống có thể bắt đầu. Điều quan trọng là phải xem xét nhà cung cấp đến từ đâu, họ đang phát triển hay giảm quy mô, họ có kinh nghiệm gì đặc biệt về giải quyết vấn đề tương tự.

Ngoài ra, chứng chỉ và bằng cấp của nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn biết rõ về khả năng của họ khi giải quyết các nhu cầu tích hợp hệ thống của bạn.

ĐÁNH GIÁ CÁC ĐỐI TÁC CỦA NHÀ CUNG CẤP

Nhà cung cấp tích hợp hệ thống có năng lực thường có các đối tác lớn thường xuyên và uy tín. Hơn bất cứ điều gì khác, các đối tác lớn đồng nghĩa với việc công ty được trang bị tốt để xử lý các vấn đề không thể lường trước, đặc biệt là liên quan đến tích hợp hệ thống.

ĐÁNH GIÁ NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG

Đánh giá và phản hồi của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các quyết định mua hàng. Bạn nên tìm kiếm các tài liệu tham khảo từ các doanh nghiệp có tính chất tương tự và trong các tình huống tương tự như bạn. Đó cũng là một cách hay để tìm ra bất kỳ cạm bẫy tiềm ẩn nào với các giải pháp tích hợp hệ thống mà công ty đang đề cập cung cấp.

GIẢI PHÁP TÍCH HỢP HỆ THỐNG CỦA VIETSOFTWARE INTERNATIONAL 

Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực Tích hợp Hệ thống, tập trung vào phân khúc tài chính & ngân hàng, VSII là nhà cung ứng dịch vụ tích hợp hệ thống hàng đầu trong việc tư vấn và triển khai SOA / ESB và hệ thống BPM của Việt Nam.

Nhanh chóng thích ứng với xu hướng chung trong việc hiện đại hóa công nghệ đối với các ngân hàng, VSII có tham vọng trong việc thay đổi hệ thống kiến trúc công nghệ thông tin lỗi thời thành Kiến trúc Hướng Dịch vụ – hệ thống (SOA) và tích hợp chúng một cách hiệu quả để rút ngắn thời gian đưa ra thị trường của sản phẩm cho khách hàng, đối tác.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ Tích hợp Hệ thống của VietSoftware International, vui lòng liên hệ: contact@vsi-international.com

ỨNG DỤNG LINH HOẠT MÃ QR TRONG ĐỜI SỐNG

Với khả năng lưu trữ thông tin đa dạng và khả năng truy cập nhanh chóng, mã QR đã mở ra một kỷ nguyên mới trong việc chia sẻ và truyền tải thông tin. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của mã QR.

Read More »

Triển khai ký hợp đồng online đối với khách hàng mới phần mềm emPL

Từ đầu năm 2024, VietSoftware International đã bắt tay với Misa – một trong những công ty hàng đầu về cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam để triển khai ký hợp đồng online cho phần mềm emPL, tạo ra một bước tiến đáng kể trong việc đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Read More »